Hàng nghìn tấn sắt thép vùi lấp công nhân ở Hà Tĩnh

hang-nghin-tan-sat-thep-vui-lap-cong-nhan-o-ha-tinh-1
Khối lượng sắt thép khổng lồ đổ sập khi giàn giáo tại khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) gặp sự cố khiến hơn 10 người chết, gần 30 người khác bị thương. Nhà chức trách Hà Tĩnh huy động hàng trăm nhân lực cứu hộ trong đêm.
  • Thêm một thi thể được tìm thấy trong đống đổ nát
1A 

Giàn giáo sắt, nơi các công nhân gặp nạn, nằm trải rộng trên diện tích khoảng hơn 1.000 m2.

 
3A 
Sau tai nạn, sắt thép đổ ngổn ngang, ước tính lên đến hàng nghìn tấn.
 
6A 
Ngoài công nhân của nhà máy, tỉnh Hà Tĩnh tăng cường thêm 500 người trong đó có cả bộ đội biên phòng làm nhiệm vụ bảo vệ trị an trong khu kinh tế Vũng Áng.
 
ch9 
Giàn giáo cao hơn 30 m, xung quanh sắt thép được chằng buộc và hàn thành từng khối.
 
7A 

Một số công nhân cứu hộ làm suốt đêm nên mệt và thiếp đi, họ làm việc từ lúc hơn 9h tối tới tận 4h sáng.

 
8A 

Tấm lưới xanh che bên trên tầng của khu giàn giáo nơi các công nhân gặp nạn.

 
ch3 
Công tác cứu hộ được thực hiện xuyên đêm. Một công nhân cho hay, hiện còn 3 người nằm bên trong đống đổ nát. Thi thể của hai người đã được phát hiện nhưng chưa thể đưa ra do khối lượng sắt thép bên trên quá lớn.
 
ch5 
Đại úy Nguyễn Huy Tăng (đội Cơ động Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) cho biết, công tác cứu hộ rất khó khăn do các khối sắt rất lớn, tất cả các phương tiện từ máy xúc, cưa sắt tới thiết bị hàn đều được huy động đến hiện trường.
 
ch7 
Do trời mưa gió nên công tác cứu hộ rất khó khăn.  Anh Kiên, một công nhân cứu hộ được tăng cường từ các xã ở huyện Kỳ Anh cho hay, lúc anh vừa đi làm về thì nghe thông báo có tai nạn lao động ở Vũng Áng, chưa kịp nghỉ ngơi thì đã phải tức tốc tới hiện trường. “Tôi chỉ kịp nuốt vội ổ bánh mì trong giờ giải lao, giờ chỉ mong cứu hộ được các nạn nhân càng sớm càng tốt”, anh nói.
 
ch11 
Kết cấu ở tầng trên cùng của giàn giáo. Theo một đại diện của Khu kinh tế của Vũng Áng, các kết cấu rất chắc chắn, việc xảy ra việc này là sự cố ngoài ý  muốn. “Đây là vụ tai nạn lao động lớn nhất từ trước tới nay kể từ khi khởi công xây dựng dự án Formosa”, vị đại diện nhận định.
 
bathuong 
Tới sáng nay, số lượng người thiệt mạng trong vụ tai nạn được cơ quan chức năng của Hà Tĩnh đưa ra là 13 người. Đêm qua, bốn chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức đã vào tăng cường cho Hà Tĩnh. Đoàn công tác của Bộ Xây dựng cũng đã vào hiện trường.
 
phanlong.net cầu rút hàng container
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]